11:29 ICT Thứ bảy, 13/07/2024

TIN TỨC

MAIL NỘI BỘ

MAIL NỘI BỘ

LIÊN KẾT

Doanh nghiep vi nguoi lao dong
Giải thưởng Cây chổi vàng
so tai nguyen moi truong
liên đoàn lao động tỉnh

SẢN PHẨM

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG TY

Sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước

Thứ năm - 25/04/2013 16:55
Những năm qua, Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu đã thực hiện nhiều phong trào, công trình thi đua yêu nước. Qua các phong trào, đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình, nhiều sáng kiến được ứng dụng vào thực tiễn lao động sản xuất, mang lại hiệu quả cao.

Hàng năm, Ban giám đốc Công ty CP Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu triển khai sâu rộng các phong trào thi đua đến từng xí nghiệp và người lao động; trong đó chú ý các phong trào thi đua để áp dụng vào thực tiễn lao động sản xuất. Đặc biệt, phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” luôn thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên và người lao động tham gia, qua đó, xuất hiện nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả cao.

Điển hình là sáng kiến kỹ thuật tời kéo rác có giá đỡ của kỹ sư Nguyễn Trung Trực. Sau một thời gian nghiên cứu tìm tòi từ sách vở, Internet và thực tế, anh Trực đã thực hiện sáng kiến này thành công và được đưa vào sản xuất từ năm 2011. Ưu điểm của sáng kiến tời kéo rác có giá đỡ là giảm số lượng công nhân, sức người làm việc tại các trạm trung chuyển rác và rút ngắn thời gian đổ rác từ mỗi xe rác thu gom ở nhà dân vào thùng ép rác khoảng 4 phút. Kỹ sư Nguyễn Trung Trực cho biết, trước đây công nhân phải nâng các xe rác thu gom được ở nhà dân lên độ cao 1,2m mới đến thùng ép rác, rất vất vả và tốn sức. Qua nghiên cứu, anh Trực chế tạo và gắn thêm một số dụng cụ khác vào xe chở rác như: tời cáp điện, thép, tôn... “Khi các xe rác dân dụng được đưa đến bãi trung chuyển, chỉ cần một công nhân móc cáp vào xe đẩy, một công nhân vận hành máy tời để kéo xe lên đúng vị trí và một công nhân đổ rác vào thùng là quy trình hoàn tất. Cách làm này giúp giảm sức người và năng suất công việc cao hơn” - anh Trực phân tích.

Còn ông Nguyễn Xuân Mạnh, Tổng giám đốc Công ty lại có sáng kiến cải tạo gàu xúc rác trên xe ô tô vận chuyển rác. Theo ông Mạnh, xe vận chuyển rác được chế tạo ở nước ngoài nên nguyên lý hoạt động, quy trình thu gom rác thải chỉ phù hợp với điều kiện nước sở tại. Do vậy, khi đưa về Việt Nam áp dụng, gàu xúc rác nằm cao hơn mặt đất khoảng 1m, khiến công nhân rất khó thao tác và tốn nhiều thời gian. Sáng kiến này đã rút ngắn được thời gian xúc và vận chuyển rác từ TP. Vũng Tàu đến bãi chốn lấp, xử lý rác tại xã Tóc Tiên (huyện Tân Thành) từ 4 tiếng xuống còn 3 tiếng, tiết kiệm nguyên liệu và sức lao động. Hiện tại, công ty có 4 xe đang áp dụng sáng kiến kỹ thuật này, trung bình mỗi ngày tiết kiệm được 48 lít nhiên liệu.

Ông Nguyễn Quốc Hải, Phó Trưởng phòng Tổ chức-Hành chính, phụ trách công tác thi đua cho biết, hàng năm, công ty đều phát động các phong trào thi đua yêu nước đến từng người lao động. Bên cạnh đó, Công ty luôn kịp thời khen thưởng và biểu dương các cá nhân có sáng kiến hay để động viên, khuyến khích, đồng thời khơi dậy tình yêu nghề nghiệp và phát huy tính sáng tạo trong người lao động, bởi những phong trào thi đua, các sáng kiến ấy khi được áp dụng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu

  Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường và Công trình Đô thị Vũng Tàu (tiền thân là Công ty Công trình Đô thị Vũng Tàu) được thành lập tháng 10 năm 1980 do Ủy ban Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo ký quyết định thành lập. Đến năm 1999 công ty chuyển sang doanh nghiệp nhà nước hoạt động công ích do Ủy...

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết gì về VESCO

Công ty về dịch vụ vệ sinh đô thị

Quản lý nghĩa trang, dịch vụ mai táng

Quản lý hệ thống chiếu sáng đô thị

Kinh doanh bất động sản, cho thuê mặt bằng kho bãi

Tất cả các ý kiến trên

TIN MỚI

Giải pháp góp phần xây dựng thành phố Vũng Tàu là đô thị du lịch “ Xanh - Sạch - Đẹp"
Nâng cao chất lượng phục vụ và hiệu quả hoạt động bảo vệ môi trường tại các đô thị và khu công nghiệp
Công ty CP Nước – MT Bình Dương vô địch Giải bóng đá Môi trường Đô thị toàn quốc lần 2 - KV miền Nam
Giải bóng đá Môi trường Đô thị toàn quốc lần thứ 2 chính thức khởi tranh
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 thành công tốt đẹp
Quy hoạch biển Vũng Tàu trong tương lai
Hội nghị người lao động năm 2023 thành công tốt đẹp
Phát động tổng chỉnh trang đô thị để phát triển du lịch
Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân lao động trong công ty
Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thăm và tặng quà nhân dịp Tết Quý Mão 2023
Tổ chức lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022
Tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 thành công tốt đẹp
Khẩn trương dọn dẹp hơn 100 tấn rác trôi dạt vào bãi biển Vũng Tàu
Trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng Công nhân năm 2021
Trao tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân viên lao động trong công ty.
Doanh nghiệp lớn mạnh thì Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển
Tập huấn nghiệp vụ vệ sinh môi trường đô thị cho CBCNLĐ công ty.