20:21 ICT Thứ tư, 19/06/2024

TIN TỨC

MAIL NỘI BỘ

MAIL NỘI BỘ

LIÊN KẾT

Doanh nghiep vi nguoi lao dong
Giải thưởng Cây chổi vàng
so tai nguyen moi truong
liên đoàn lao động tỉnh

SẢN PHẨM

Trang nhất » TIN TỨC » TIN MÔI TRƯỜNG

Công nghệ tối ưu xử lý rác thải

Thứ ba - 19/03/2013 07:52
Công nghệ tối ưu xử lý rác thải

Công nghệ tối ưu xử lý rác thải

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bộ Khoa học và Công nghệ (KHC&CN) sẽ là đầu mối xem xét và đề xuất công nghệ xử lý rác thải phù hợp để áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.
 

 

Công nghệ tối ưu xử lý rác thải

 Nhằm thực hiện chỉ đạo trên, đoàn công tác liên ngành gồm Bộ KH&CN, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng đã có chuyến khảo sát thực tế công nghệ xử lý rác tại nhà máy xử lý rác thải phường Bắc Sơn (Uông Bí, Quảng Ninh) do Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Long làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Thủy lực máy (Hà Nam)- nơi nghiên cứu thành công hệ thống xử lý rác thải theo công nghệ tái chế thành viên nhiên liệu.

Trên cơ sở khảo sát tại hai nhà máy, Bộ KH&CN sẽ sớm hoàn thiện tiêu chí xử lý rác thải trong quý I để chuyển cho các doanh nghiệp hoàn chỉnh công nghệ.

Ông Lê Quang Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Long -  cho biết, việc xây dựng nhà máy nhằm giải quyết những bức xúc trong vấn đề xử lý rác thải của TP. Uông Bí. Nhà máy sử dụng hoàn toàn công nghệ trong nước, đây cũng là công nghệ tiên tiến nhất trong cả nước hiện nay và đang được chạy thử nghiệm. Theo ông Thắng, xử lý rác theo công nghệ này bao gồm 2 bước. Bước 1: sau khi tiếp nhận, rác được xử lý yếm khí để tạo thành rác khô trước khi đưa vào lò đốt. Bước 2: Tách lọc rác thành 2 loại hữu cơ và vô cơ. Sau đó, ép bã, đóng thành bánh rồi đưa vào lò đốt triệt để. Rác sau khi qua xử lý sẽ được tận dụng thành các sản phẩm như gạch block hoặc đất san nền. Còn nước thải từ rác thải thì đã được xử lý ngay từ ban đầu nên những vấn đề còn tồn tại trong các quy trình, công nghệ xử lý rác thải hiện nay sẽ được công nghệ này khắc phục và xử lý triệt để.

Ông Nguyễn Văn Lạng- nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN - đã đánh giá khá cao công nghệ đốt rác thải của nhà máy. Trong đó, công ty đã sử dụng được những công nghệ tiên tiến để khử mùi, góp phần giảm tỷ lệ chôn lấp rác thải hiện nay. Đại diện các bộ, sở, ngành cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp để Công ty Việt Long nhanh chóng hoàn thiện các quy trình, kỹ thuật để đảm bảo công nghệ đốt rác của nhà máy khẳng định được tính ưu việt.

Cũng theo ông Lạng, Sở KH&CN Quảng Ninh sẽ làm đầu mối chính cùng các sở liên quan theo dõi, tạo điều kiện để chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện các quy trình hoạt động của nhà máy. Nếu có thể được, các bộ sẽ nghiên cứu để chọn đây là 1 dự án thí điểm. Riêng Bộ KH&CN coi đây là nhiệm vụ bổ sung trong chương trình hợp tác chiến lược với Quảng Ninh năm 2013 và sẽ xây dựng dự án hướng dẫn hoàn thiện công nghệ cho dự án xử lý chất thải rắn và sản xuất nguyên, nhiên liệu tái tạo ở phường Bắc Sơn, Uông Bí.

Đối với công nghệ xử lý, tái chế rác thải thành viên nhiên liệu và không chôn lấp của Công ty TNHH Thủy lực máy (Hà Nam), đoàn công tác đánh giá cao công nghệ bởi hệ thống gần như hạn chế tối đa việc cho công nhân tiếp xúc với rác thải. Bên cạnh đó, dây chuyền được tự động hóa hoàn toàn. Hệ thống công nghệ này được xem là ưu việt khi cho ra đời viên nhiên liệu- đây là nền tảng phát triển các ứng dụng khác trong đời sống, đưa đến khả năng thương mại hóa cao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu

  Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường và Công trình Đô thị Vũng Tàu (tiền thân là Công ty Công trình Đô thị Vũng Tàu) được thành lập tháng 10 năm 1980 do Ủy ban Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo ký quyết định thành lập. Đến năm 1999 công ty chuyển sang doanh nghiệp nhà nước hoạt động công ích do Ủy...

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về website ?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Xấu, cần sửa chữa

TIN MỚI

Giải pháp góp phần xây dựng thành phố Vũng Tàu là đô thị du lịch “ Xanh - Sạch - Đẹp"
Nâng cao chất lượng phục vụ và hiệu quả hoạt động bảo vệ môi trường tại các đô thị và khu công nghiệp
Công ty CP Nước – MT Bình Dương vô địch Giải bóng đá Môi trường Đô thị toàn quốc lần 2 - KV miền Nam
Giải bóng đá Môi trường Đô thị toàn quốc lần thứ 2 chính thức khởi tranh
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 thành công tốt đẹp
Quy hoạch biển Vũng Tàu trong tương lai
Hội nghị người lao động năm 2023 thành công tốt đẹp
Phát động tổng chỉnh trang đô thị để phát triển du lịch
Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân lao động trong công ty
Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thăm và tặng quà nhân dịp Tết Quý Mão 2023
Tổ chức lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022
Tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 thành công tốt đẹp
Khẩn trương dọn dẹp hơn 100 tấn rác trôi dạt vào bãi biển Vũng Tàu
Trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng Công nhân năm 2021
Trao tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân viên lao động trong công ty.
Doanh nghiệp lớn mạnh thì Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển
Tập huấn nghiệp vụ vệ sinh môi trường đô thị cho CBCNLĐ công ty.