09:49 EST Thứ năm, 13/12/2018

TIN TỨC

SẢN PHẨM

MAIL NỘI BỘ

MAIL NỘI BỘ

LIÊN KẾT

Doanh nghiep vi nguoi lao dong
Giải thưởng Cây chổi vàng
so tai nguyen moi truong
liên đoàn lao động tỉnh

Trang nhất » TIN TỨC » TIN VŨNG TÀU

Sử dụng xe mô tô gắn thùng rác lưu động, góp phần làm sạch đường phố và tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Thứ hai - 06/08/2018 03:55
Trong gần 02 năm trở lại đây, vào các dịp Lễ, Tết, cuối tuần, cao điểm mùa du lịch, trên các tuyến đường trọng điểm về du lịch của thành phố Vũng Tàu như: Hạ Long, Quang Trung, Trần Phú, Thùy Vân chúng ta thường gặp những chiếc xe mô tô, 2 bên có 02 thùng rác dừng lại để thu gom rác bỏ vào thùng, đó là sản phẩm của Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu.

Trước thực tế vào các dịp cao điểm đón khách du lịch, lượng khách rất đông trên nhiều tuyến đường của thành phố Vũng Tàu, đi kèm theo đó là lượng rác như bao ny long, giấy lộn cũng liên tục xuất hiện trên đường, nếu sử dụng dụng cụ, phương tiện thu gom truyền thống thì không thể là sạch được đường phố kịp thời, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Sáng kiến đưa xe mô tô gắn thùng rác để tổ chức thu gom rác lưu động này là của bà Bùi Thị Việt, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu, sản phẩm của tác giả được công nhận sáng kiến cấp cơ sở tại thành phố Vũng Tàu. Theo ông Nguyễn Xuân Mạnh, Tổng giám đốc công ty, thì phương tiện thu gom rác lưu động này không những cơ hữu, giải quyết kịp thời, không để rác thải trên đường gây mất mỹ quan mà còn là phương tiện để tuyên truyền cho người dân và du khách nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vì mỗi thùng rác trên xe đều đưa ra khẩu hiệu bảo vệ môi trường, công nhân đi thu gom mặc đồng phục, xe được trang trí đẹp, trang bị cờ chuối gây sự chú ý cho mọi người.

Thu gom rác lưu động trên đường Thùy Vân

Cho đến nay Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu đã trang bị 10 chiếc xe mô tô thu gom rác di động, tuy nhiên chưa nhiều nhưng do việc bố trí ưu tiên tại các tuyến đường trọng điểm về du lịch của Thành phố, cho nên vào dịp Lễ ,Tết, cuối tuần xe mô tô thu gom rác lưu động này luôn có mặt để giữ sạch đường phố. Người được phân công sử dụng xe mô tô này là các nam công nhân thuộc công ty, một công nhân sử dụng xe mô tô thu gom rác lưu động cho biết những ngày thường anh làm công việc khác, vào dịp cao điểm anh được điều động để hỗ trợ thu gom rác trên các tuyến đường, việc sử dụng phương tiện cũng đơn giản, thuận lợi, có lúc người thu gom rác không cần xuống xe mà anh cũng có thể thu gom được rác, chỉ cần dừng xe, dùng ghắp lấy được rác cho vào thùng.

Thu gom rác lưu động trên đường Hạ Long

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng VH&TT Thành phố cho biết, Vũng Tàu đón rất nhiều du khách vào dịp Lễ, Tết, cuối tuần cộng với thời tiết ảnh hưởng do lượng gió cao, rác sinh hoạt, rác thiên nhiên liên tục được đưa ra đường, cho nên việc đưa xe mô tô thu rác lưu động của Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu là một giải pháp hay, nó vừa thu gom rác kịp thời vừa đưa đến cho du khách và người dân địa phương thông điệp hãy để rác đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường đồng thời hỗ trợ tích cực cho chị em lao công thu gom rác truyền thống vào những dịp cao điểm./. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu

  Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường và Công trình Đô thị Vũng Tàu (tiền thân là Công ty Công trình Đô thị Vũng Tàu) được thành lập tháng 10 năm 1980 do Ủy ban Đặc khu Vũng Tàu – Côn Đảo ký quyết định thành lập. Đến năm 1999 công ty chuyển sang doanh nghiệp nhà nước hoạt động công ích do Ủy...

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Đánh giá của bạn về website ?

Tuyệt vời

Tốt

Trung bình

Xấu, cần sửa chữa

TIN MỚI

Tập trung lực lượng khắc phục hậu quả cơn bão số 9
Phát triển du lịch Vũng Tàu gắn với công tác bảo vệ môi trường
Tổ chức hội nghị huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho cán bộ, công nhân viên công ty.
Công ty Cổ phần Dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu đón nhận bằng khen của Tổng cục Thuế
Thư cảm ơn nữ công nhân quét đường nhặt được điện thoại, trả lại cho người đánh rơi.
Quyết định v/v công bố kết quả đánh giá hiệu quả hoạt động và xếp loại doanh nghiệp; đánh giá kết quả hoạt động của người quản lý doanh nghiệp nhà nước, người đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2017
Sử dụng xe mô tô gắn thùng rác lưu động, góp phần làm sạch đường phố và tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
Thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7
Thông báo về việc chi trả cổ tức bằng tiền năm 2017
Tổ chức lớp tập huấn công tác PCCC cho CB-CNVLĐ trong công ty.
Thu gom kịp thời hàng chục tấn rác dạt vào Bãi Trước, Bãi Dứa
Nghị quyết HĐQT về việc trả cổ tức năm 2017 bằng tiền
TP Vũng Tàu mít tinh và ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2018
Quy chế quản trị nội bộ Công ty CP Dịch vụ môi trường & Công trình đô thị Vũng Tàu
Điều lệ Công ty CP Dịch vụ môi trường & Công trình đô thị Vũng Tàu - Sửa đổi lần 3 ngày 26/4/2018
Ngày Môi trường thế giới năm 2018: “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 thành công tốt đẹp.
Biên bản và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông năm 2018
Dự thảo quy chế nội bộ về quản trị công ty năm 2018
Các nội dung sửa đổi điều lệ năm 2018